Bật mí 2 bí quyết đơn giản xử lý máy giặt LG báo lỗi LE ngay tại nhà

Hotline: 028 2224 3338

Bật mí 2 bí quyết đơn giản xử lý máy giặt LG báo lỗi LE ngay tại nhà

  Máy giặt LG báo lỗi LE chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân người dùng sử dụng sai cách, xử lý đơn giản bằng cách lấy bớt quần áo hoặc bột giặt ra ngoài.

  Hiểu đúng các mã lỗi của máy giặt LG giúp bạn có thể chủ động tự xử lý các sự cố trong nhiều trường hợp. Dưới đây là nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi LE cũng như cách khắc phục chi tiết nhất. Những ai đang sử dụng dòng máy giặt này nên lưu ý để có thể tự mình khắc phục lỗi LE mà không cần liên hệ đơn vị sửa chữa bảo hành chuyên nghiệp.

  Nguyên nhân và tình trạng máy giặt LG báo lỗi LE

  Mã lỗi máy giặt LG LE xuất hiện khi máy đang trong quá trình giặt bị ngưng đột ngột. Nguyên nhân xuất hiện lỗi này có thể do hỏng cảm biến bên trong máy giặt. Tuy nhiên, phần lớn nguyên nhân đến từ việc bạn đang cho quá nhiều quần áo vào trong lồng giặt khiến máy giặt bị quá tải.

  Có một lưu ý nữa là lỗi LE máy giặt LG inverter là thường xảy ra nhất. Các dòng máy giặt thường không có mã lỗi này. Do đó, nếu bạn đang sử dụng máy giặt LG inverter, có thể sẽ gặp phải tình trạng này.

  Máy giặt LG báo lỗi LE chỉ xuất hiện ở dòng inverter

  Máy giặt LG báo lỗi LE chỉ xuất hiện ở dòng inverter

  2 Cách xử lý máy giặt LG lỗi LE

  Từ nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi LE, chúng ta có thể dễ dàng khắc phục sự cố bằng những thao tác đơn giản. Cụ thể, bạn có thể sửa mã lỗi này với 1 trong 2 cách dưới đây:

  Xử lý lấy bớt quần áo ra và reset lại máy giặt

  Mỗi dòng máy giặt inverter LG sẽ có công suất cụ thể. Các mức trọng lượng quần áo quy định cụ thể thường là 7kg, 8.5kg, 9kg, 10kg và 12kg… Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể nhồi nhét quần áo thật nhiều vào máy giặt cho đủ trọng lượng.

  Khi lồng giặt quá nhiều quần áo, nó sẽ không thể tạo nên các khoảng trống để đáp ứng quá trình giặt bình thường. Lúc này, cảm biến sẽ ghi nhận lỗi không thể giặt được . Khi đó, máy giặt LG báo lỗi LE tất yếu phải xảy ra.

  Để xử lý, bạn chỉ cần tắt máy giặt. Sau đó lấy bớt quần áo ra ngoài. Quần áo có thể chưa được giặt hoặc đang trong quá trình giặt. Chỉ nên để lại quần áo khoảng 80% công suất mà máy giặt LG có thể đảm nhiệm.

  Sau đó, bạn tiến hành reset lại máy giặt để bắt đầu chu kỳ giặt từ ban đầu. Nếu máy vẫn tiếp tục báo lỗi LE thì có nghĩa là bạn cần phải lấy thêm quần áo ra. 

  Trong trường hợp lượng quần áo còn trong máy vừa phải mà máy vẫn không hoạt động, bạn hãy rút phích cắm của máy giặt. Sau đó đợi khoảng 30 phút để động cơ nguội lại. Lúc này tiến hành cắm điện, khởi động lại chu trình giặt, đảm bảo máy giặt sẽ hoạt động được như bình thường. 

  Lấy bớt quần áo ra ngoài để reset lại máy giặt

  Lấy bớt quần áo ra ngoài để reset lại máy giặt 

  Lấy bớt bột giặt ra ngoài

  Một cách khác để xử lý tình trạng máy giặt LG lỗi LE chính là xử lý phần bột giặt. Khi bạn cho quá nhiều bột giặt hoặc bột giặt không được cho đúng vào ngăn giặt thì máy cũng có thể báo lỗi LE. Trong trường hợp này, có 2 hướng xử lý:

  • Tắt máy giặt, mở nắp và lấy bớt bột giặt ra ngoài. Cho bột giặt vào đúng ngăn giặt nếu máy giặt báo lỗi khi vẫn chưa giặt quần áo.
  • Reset lại máy giặt LG: Nhấn power để tắt máy giặt - Rút điện máy giặt - Ấn giữ nút “Bắt đầu - Tạm dừng” trong khoảng 5 giây - Cắm lại nguồn - Lấy hết quần áo ra ngoài - Chạy thử máy giặt. Khi máy giặt hoạt động bình thường thì cho quần áo vào lại để giặt. Nhớ cho xà bông phù hợp và để vào đúng ngăn. 

  Để bột giặt đúng ngăn giúp khắc phục lỗi LE

  Để bột giặt đúng ngăn giúp khắc phục lỗi LE

  Lưu ý về cách sử dụng để tránh mã lỗi máy giặt LG LE

  Máy giặt LG báo lỗi LE không phải là một sự cố nghiêm trọng. Tuy nhiên nó có thể sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian xử lý. Cùng với đó, máy giặt báo lỗi nhiều cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị.

  Do đó, để đảm bảo máy giặt LG hoạt động bền bỉ, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Chỉ nên cho quần áo vào máy giặt khoảng 80% so với mức mà máy giặt có thể đáp ứng được.
  • Thay vì sử dụng bột giặt, bạn nên ưu tiên sử dụng nước giặt và cho đúng vào ngăn giặt. Chọn đúng loại nước giặt tương ứng với dòng máy để đảm bảo độ bền cho thiết bị.
  • Quần áo trước khi cho vào máy giặt nên được gỡ rối ra từng chiếc. Không nên để quần áo quấn vào nhau thành 1 cục sẽ không thể đảm bảo giặt sạch. Trong nhiều trường hợp sẽ làm máy giặt ngừng hoạt động và báo lỗi.
  • Nên lấy quần áo đem phơi ngay sau khi giặt xong. Nếu để quần áo quá lâu trong máy giặt sẽ gây ra mùi hôi và nấm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Trong trường hợp bạn đã thử 2 cách trên mà lỗi LE máy giặt LG vẫn không được xử lý, có thể là do các hỏng hóc kỹ thuật. Lúc này, hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành LG để được hỗ trợ sửa chữa.

  Trên đây là 2 cách đơn giản để bạn có thể xử lý tình trạng máy giặt LG báo lỗi LE. Hy vọng với những gợi ý trên, những ai đang sử dụng máy giặt LG có thể yên tâm hơn và chủ động xử lý sự cố máy giặt, giúp có được trải nghiệm sử dụng thiết bị hoàn hảo nhất.

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành LG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: