Bật mí cách sửa lỗi CH05 máy lạnh LG đơn giản, hiệu quả tại nhà

Hotline: 028 2224 3338

Bật mí cách sửa lỗi CH05 máy lạnh LG đơn giản, hiệu quả tại nhà

   Bật mí nhanh, chi tiết nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi CH05 máy lạnh LG đơn giản, hiệu quả và triệt để ngay tại nhà dành cho bạn.

  Điều hòa LG hay báo hiệu mã lỗi CH05 cho bạn sau một thời gian dài sử dụng và hoạt động. Tuy nhiên, lỗi CH05 là lỗi gì? Ý nghĩa ra sao? Nguyên nhân dẫn đến lỗi CH05 và cách sửa lỗi CH05 máy lạnh LG như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết giải pháp khắc phục tối ưu nhất.

  Bật mí cách sửa lỗi CH05 máy lạnh LG đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

  Bật mí cách sửa lỗi CH05 máy lạnh LG đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

  Lỗi CH05 máy lạnh LG là lỗi gì? 

  Mã lỗi CH05 trên máy điều hòa LG mang ý nghĩa là lỗi Board mạch điều khiển trên dàn nóng. Nó khiến cho thiết bị không còn điều chỉnh được nhiệt độ tự động theo mong muốn, cài đặt trước đó của khách hàng. 

  Ngay sau khi bạn thực hiện khởi động máy lạnh và chờ máy hoạt động, thì lỗi CH05 đã làm cho máy ngừng hoạt động hoàn toàn. Một số trường hợp máy vẫn hoạt động nhưng không khí trong phòng không lạnh, chỉ chớp báo lỗi trên dàn lạnh. Ngoài ra, đôi lúc máy vẫn cho bạn hy vọng và chạy được khoảng 7 phút có gió lạnh rồi sau đó mới cúp Block.

  Nguyên nhân dẫn đến lỗi CH05 trên máy lạnh LG 

  Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc máy lạnh LG báo lỗi CH05, lỗi Board mạch dàn nóng, đó là:

  • Do lỗi dây kết nối tín hiệu giữa dàn lạnh và dàn nóng bị đứt hoặc cầu đấu 2 dàn bị Move. Từ đó, chúng dẫn đến việc dàn nóng và dàn lạnh tiếp xúc không được hiệu quả.
  • Lý do thứ 2 là do lỗi của Board mạch trên dàn nóng máy lạnh gây ra.

  Tùy thuộc vào từng nguyên nhân riêng biệt mà chúng ta sẽ có cách sửa lỗi CH05 máy lạnh LG khác nhau. Và, dưới đây là những cách xử lý lỗi CH05 đơn giản mà hiệu quả bậc nhất hiện nay được nhiều người có kinh nghiệm hướng dẫn, chia sẻ.

  Có 2 nguyên nhân chính khiến máy lạnh LG bị lỗi CH05

  Có 2 nguyên nhân chính khiến máy lạnh LG bị lỗi CH05

  Cách xử lý lỗi CH05 tại nhà đơn giản, hiệu quả cho máy lạnh LG

  Để sửa lỗi CH05 máy lạnh LG, dựa vào 2 nguyên nhân chính như trên, chúng ta sẽ có giải pháp giải quyết tương ứng với mức độ nặng nhẹ như sau:

  Đối với trường hợp nguyên nhân do lỗi kết nối dây tín hiệu

  Lỗi kết nối dây tín hiệu bắt nguồn từ việc sợi dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh này bị hỏng hóc, lỏng lẻo hay gặp trục trặc về cầu đấu. Chúng khiến cho dây không còn khả năng đảm nhận được vai trò tốt như lúc đầu. 

  Nếu thấy lỗi CH05 mà nguyên do là lỗi này, bạn chỉ cần thay dây tín hiệu mới nếu dây cũ đã bị hỏng. Còn đối với tình huống đấu không đúng vị trí, đấu sai, thì có thể đảo lại đầu nối của dây là được.

  Đối với nguyên nhân do lỗi Board mạch trên dàn nóng

  Với việc Board mạch trên dàn nóng máy lạnh LG bị hư hỏng, thiết bị điều hòa hữu ích nhà bạn sẽ ngừng hoạt động ngay. Và sau đó, hệ thống thông báo mã lỗi CH05 để cảnh báo bạn cần sửa chữa, bảo trì sản phẩm sau thời gian dài sử dụng.

  Phần lớn, nếu điều hòa LG bị lỗi CH05 đến từ lỗi Board mạch trên dàn nóng, thì bạn cần phải thực hiện thay mới Board điều khiển ngay lập tức. Có như vậy, thiết bị điều hòa LG mới có thể hoạt động trở lại bình thường.

  Sửa chữa điều hòa LG nói riêng cũng như các dòng điều hòa khác nói chung, khi gặp lỗi CH05 thì đều cần phải có những dụng cụ, trang thiết bị chuyên biệt hỗ trợ thay thế linh kiện. Chưa kể, nó còn đòi hỏi người sửa chữa phải có kiến thức chuyên môn cùng trình độ, kinh nghiệm thực tiễn dồi dào. Việc bạn tự ý sửa chữa tại nhà chứa khá nhiều may rủi, nên khuyến cáo bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành điều hòa LG để được hỗ trợ thật hiệu quả.

  Các kỹ thuật viên sửa chữa điều hòa sẽ đến ngay, hỗ trợ kiểm tra, tư vấn và đưa ra cho bạn giải pháp hiệu quả tối ưu nhất trong tích tắc. Quy trình làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp khách an tâm hơn khi lựa chọn sử dụng dịch vụ sửa chữa máy lạnh LG này tại trung tâm bảo hành chính hãng.

  Cách sửa lỗi CH05 máy lạnh LG cũng khá đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng thực hiện

  Cách sửa lỗi CH05 máy lạnh LG cũng khá đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng thực hiện

  Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy lạnh LG, bạn nhớ là phải lưu ý một số điều sau đây nếu muốn sản phẩm có độ bền, tuổi thọ cao:

  • Bạn hạn chế để nhiệt độ máy lạnh trong phòng mình quá thấp để không làm giảm tuổi thọ thiết bị.
  • Bạn hãy luôn luôn đóng kín tất cả các cửa lại khi mở máy lạnh để năng suất làm việc của máy được duy trì ổn định ở mức an toàn.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng nhớ vệ sinh máy lạnh thường xuyên theo định kỳ, tránh bật tắt máy lạnh liên tục quá nhiều lần. Nó sẽ khiến thiết bị của bạn không còn giá trị sử dụng nữa.

  Nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên để phòng ngừa một số phát sinh lỗi do bụi bẩn không mong muốn

  Nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên để phòng ngừa một số phát sinh lỗi do bụi bẩn không mong muốn

  Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn về khái niệm, nguyên nhân và cách khắc phục, sửa lỗi CH05 máy lạnh LG. Mong rằng, những thông tin trên đây đều là thông tin hữu ích đối với bạn từ đó có thể giúp bạn xử lý tình huống cấp bách một cách hiệu quả, tránh thiết bị gặp sự cố thêm lần nào nữa. 

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành LG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: