Cách vệ sinh máy giặt LG chi tiết nhất

Hotline: 028 2224 3338

Cách vệ sinh máy giặt LG chi tiết nhất

   

  Sau thời gian sử dụng, máy giặt tích tụ rất nhiều bụi bẩn, cặn, thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Vì vậy máy giặt LG tích hợp chế độ vệ sinh. Trung tâm bảo hành LG sẽ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng chế độ vệ máy giặt trong bài viết dưới đây!

  Tại sao cần vệ sinh máy giặt LG thường xuyên?

  Sau khoảng thời gian dài, nếu không định kỳ vệ sinh máy giặt LG, các yếu tố đó sẽ tác động tiêu cực đến bộ phận và động cơ của máy giặt. Điều này khiến cho máy phát sinh các tình trạng không mong muốn như:

  • Vận hành chậm, máy thường phát ra các âm thanh ồn ào gây khó chịu…
  • Ngăn ngừa vi khuẩn và nấm mốc: Máy giặt ẩm ướt và mời mọc là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Nếu không vệ sinh định kỳ, vi khuẩn và nấm mốc có thể lan truyền vào quần áo, gây mùi hôi, và cảm giác không thoải mái khi sử dụng quần áo giặt từ máy.

  Những lý do nên vệ sinh máy giặt định kỳ 

  • Bảo vệ sức khỏe: Vi khuẩn và nấm mốc trong máy giặt có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như kích ứng da, dị ứng và vấn đề hô hấp. 
  • Tăng tuổi thọ máy: Vệ sinh định kỳ giúp loại bỏ các cặn bẩn, cặn bã và tạp chất có thể làm hỏng các bộ phận bên trong máy giặt. 
  • Tiết kiệm điện năng: Máy giặt bẩn và bị tắc có thể làm tăng thời gian giặt và tiêu thụ năng lượng hơn. 

  Chế độ vệ sinh máy giặt LG là gì?

  Chế độ vệ sinh trên máy giặt LG là một tính năng được thiết kế đặc biệt để làm sạch máy từ bên trong. Khi sử dụng máy giặt hàng ngày, có thể tích tụ các cặn bẩn, mảng bám và vi khuẩn trong các bộ phận bên trong máy giặt.

  Chế độ vệ sinh máy giặt 

  Chế độ vệ sinh được thiết kế để giúp bạn loại bỏ những cặn bẩn này một cách hiệu quả, giữ cho máy giặt hoạt động trơn tru và đảm bảo sự an toàn vệ sinh cho quần áo của bạn.

  Quy trình thực hiện của chế độ 

  Khi kích hoạt chế độ vệ sinh, máy giặt LG sẽ thực hiện một chuỗi các chu trình rửa và xả tự động, sử dụng nước và các chất tẩy rửa đặc biệt. Quá trình này giúp loại bỏ các cặn bẩn và vi khuẩn, giữ cho máy giặt và hệ thống ống dẫn nước sạch sẽ và khử mùi. 

  Cách sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt cực đơn giản

  Dưới đây là hướng dẫn sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt LG cửa trước và cửa trên đúng cách, hiệu quả:

  Đối với máy giặt LG cửa trước

  Bước 1: Trước khi tiến hành quy trình vệ sinh máy giặt, phải đảm bảo lồng giặt trống không. Bạn cần lấy hết tất cả đồ bên trong lồng giặt ra ngoài, sau đó đậy nắp lại.

  Không để quần áo trước khi vệ sinh 

  Bước 2: Nếu có thể, bạn hãy cho một lượng vừa phải bột tẩy lồng máy giặt vào, giúp vệ sinh sạch sẽ hơn. Tiếp theo, khởi động nguồn máy giặt LG, bạn tùy chỉnh đồng thời nút Rinse và Spin.

  Bước 3: Cuối cùng, ấn nút Start/Pause để tiến hành chế độ vệ sinh máy giặt. 

  Đối với máy giặt LG cửa trên

  Đối với dòng máy giặt LG cửa trên, quy trình vệ sinh máy giặt cũng không khác biệt gì nhiều so với chế độ vệ sinh máy giặt LG cửa trước.

  Bước 1: Lấy hết tất cả đồ bên trong lồng giặt ra bên ngoài, sau đó đậy nắp lại.

  Bước 2: Bạn hãy cho một lượng vừa phải bột tẩy hoặc một ít xà phòng vào lồng máy giặt, giúp vệ sinh sạch sẽ hơn. Tiếp theo, khởi động nguồn máy giặt LG, bạn ấn đồng thời nút Rinse và Spin trong khoảng 3 giây.

  Dùng khăn mềm lau lại 

  Bước 3: Tiếp theo, khởi động nguồn máy giặt LG để kích hoạt chế độ vệ sinh máy. Khi đó, máy giặt LG sẽ tự động thực hiện chế độ vệ sinh, lồng giặt sẽ được làm sạch.

  Lưu ý:

  1. Khi chế độ vệ sinh đã hoàn tất, hãy dùng một khăn ướt để lau sạch bề mặt bên ngoài máy giặt. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn và chất bẩn ngoài lớp bề mặt của máy giặt.
  2. Đảm bảo máy giặt đã được lau khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại.
  3. Khi máy giặt đã khô, bạn có thể kết nối nguồn điện trở lại và sử dụng bình thường.

   

  Trên đây là các bước hướng dẫn bạn vệ sinh máy giặt LG chi tiết! Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công, giúp sản phẩm hoạt động tốt, bền lâu. Mọi thắc hay phản hồi bạn có thể để dưới phần bình luận dưới đây, cảm ơn bạn đã theo dõi. 

   

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành LG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: