3 bước đơn giản để kết nối USB với tivi LG

Hotline: 028 2224 3338

3 bước đơn giản để kết nối USB với tivi LG

  Hiện nay, các dòng tivi trên thị trường đều có cổng kết nối USB, tuy nhiên chức năng của nó là gì hay cách để sử dụng cổng USB thì không phải người dùng tivi nào cũng biết. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn công dụng & hướng dẫn cách để kết nối USB với Tivi LG đơn giản nhất.

      

  CỔNG KẾT NỐI USB CÓ TÁC DỤNG GÌ?

  USB (Universal Serial Bus) là một chuẩn kết nối tuần tự đa dụng, nó vốn được thiết kế để chuẩn hoá kết nối của các thiết bị ngoại vi (bàn phím, chuột,…) với máy vi tính. Không chỉ đơn giản là truyền dữ liệu, kết nối USB còn có khả năng truyền tải hình ảnh và âm thanh trực tiếp lên tivi, cho phép bạn xem các bộ phim, nghe những bài hát mà bạn lưu trữ bên trong chiếc USB nhỏ xinh của mình mà không cần đến các thiết bị hỗ trợ như đầu DVD, Bluray... Cực kỳ tiện lợi phải không nào?

   

  Cổng kết nối USB có tác dụng gì?

  Cổng kết nối USB có tác dụng gì?

   

  KẾT NỐI USB VỚI TIVI LG NHƯ THẾ NÀO?

  Sau khi đã biết về công dụng của nó, tiếp theo chúng ta sẽ học cách sử dụng USB, bởi cứ không phải cắm vào tivi thì những nội dung bên trong USB sẽ tự hiển thị lên màn hình cho bạn. Để xem phim, nghe nhạc với USB, bạn chỉ cần làm theo 3 bước đơn giản dưới đây.

  Bước 1: Cắm USB vào cổng kết nối trên Tivi LG (thường nằm ở cạnh bên của tivi).

   

  Kết nối USB với tivi LG như thế nào?

   

  Bước 2: Nhấn nút nguồn đầu vào (Source/Input) trên remote (vị trí có thể thay đổi tuỳ thuộc vào model của tivi).

   

  Kết nối USB với tivi LG như thế nào?

   

  Bước 3: Chọn đầu ra tương ứng với tên của USB rồi chọn “Tất cả”, khi đó toàn bộ thư mục có trong USB sẽ hiển thị trên màn hình.

   

  Kết nối USB với tivi LG như thế nào?

   

  Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, bạn có thể mở tập tin phim hay bài hát bất kỳ mà mình muốn.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối laptop với chiếc Tivi LG của mình qua cổng USB. Thứ bạn cần chuẩn bị là một sợi cáp kết nối với một đầu là USB-A (để cắm vào tivi) và đầu còn lại là USB-C (để cắm vào laptop), sau khi đã kết nối tivi & laptop qua dây cáp, bạn chỉ cần làm theo các bước tương tự như khi kết nối USB là đã có thể xem phim, nghe nhạc trên tivi.

   

  Kết nối USB với tivi LG như thế nào?

  Cổng USB còn có thể giúp bạn kết nối laptop với chiếc Tivi LG nữa đấy!

   

  MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP KHI KẾT NỐI USB VỚI TIVI LG

  Tivi LG không nhận được USB

  Tại sao tôi không mở được USB?

  • Định dạng của USB chưa chuẩn, khiến cho tivi không mở được USB.

  • Firmware của tivi đã cũ.

  • USB có chất lượng kém.

   

  Một số lỗi thường gặp khi kết nối USB với tivi LG

  Tivi LG không nhận được USB thì phải làm sao?

   

  Cách khắc phục:

  • Kiểm tra lại định dạng của USB, nếu chưa đúng chuẩn NTFS hay FAT 32 thì hãy format USB về lại 1 trong 2 định dạng này.

  • Cập nhật firmware mới cho tivi.

  • Thử dùng một chiếc USB khác mới hơn cắm vào, nếu tivi nhận được thì có nghĩa là USB hiện tại đã quá cũ hoặc là hàng kém chất lượng.

  Cắm USB vào Tivi LG bị lỗi không mở được file nhạc, không xem được video

  Tình trạng này xảy ra cũng khá phổ biến, khi bạn không mở được file trong USB, thường là do định dạng của chúng không được Tivi LG hỗ trợ. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy chú ý vào những định dạng file mà chiếc tivi nhà bạn có thể đọc được (liên hệ với hãng) trước khi chép chúng vào USB.

  Chất lượng hình ảnh đầu ra thấp

  Hiện tượng này xảy ra thường do chênh lệch giữa khả năng hiển thị giữa màn hình tivi và chất lượng của video/hình ảnh. Nếu chiếc tivi của bạn có khả năng hiển thị hình ảnh với độ phân giải lên đến 4K, nhưng bộ phim mà bạn mở chỉ ở mức Full HD thì chẳng khác nào “Giết gà dùng dao mổ trâu” cả. Khi đó, chất lượng hình ảnh sẽ không như những gì mà bạn mong đợi, hãy chọn những bộ phim có chất lượng phù hợp với độ phân giải của màn hình tivi để đạt được hiệu quả hiển thị tốt nhất.

   

  Một số lỗi thường gặp khi kết nối USB với tivi LG

  Chất lượng ảnh của đầu ra quá thấp sẽ ảnh hưởng đến việc kết nối

   

  Tốc độ xử lý ì ạch

  Khi sử dụng USB, bạn nên chú ý vào loại của nó là 2.0 hay 3.0 để có thể cắm vào đúng cổng kết nối trên tivi (cổng USB 3.0 thường có màu xanh biển). Nếu bạn cắm một chiếc USB 3.0 vào cổng 2.0 thì nó sẽ không thể tận dụng được hết khả năng của USB, dẫn đến hiện tượng xử lý chậm chạp. Nếu đã cắm đúng cổng, vấn đề có thể đến từ việc chiếc USB của bạn đã quá cũ, chất lượng kém hoặc tivi chưa được cập nhật phần mềm.

   

  Một số lỗi thường gặp khi kết nối USB với tivi LG

  Chú ý vào loại của nó là 2.0 hay 3.0 để có thể cắm vào đúng cổng kết nối trên tivi nhé!

   

  Trên đây là cách để bạn kết nối USB với Tivi LG cũng như là giải pháp cho những lỗi thường gặp. Nếu gặp phải trường hợp mà bạn không thể tự sửa chữa, hãy để lại ý kiến ở phần bình luận bên dưới hoặc LIÊN HỆ với Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành LG qua số 028 2224 3338 để được tư vấn nhé!

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành LG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: