Làm gì khi máy lạnh LG bị chảy nước dàn lạnh?

Hotline: 028 2224 3338

Làm gì khi máy lạnh LG bị chảy nước dàn lạnh?

   Máy lạnh LG bị chảy nước có thể do cách lắp đặt hoặc tắc đường ống thoát nước, tùy từng trường hợp mà bạn có thể tự xử lý hoặc liên hệ kỹ thuật chuyên nghiệp.

  Máy lạnh LG bị chảy nước gây nhiều bất tiện khi sử dụng. Đây là một trong những lỗi cơ bản nhất của thiết bị này. Sự cố này có thể đến từ nhiều nguyên nhân, nhưng đa phần biểu hiện đều là chảy nước mặt lạnh. Nếu điều hòa LG của bạn đang bị chảy nước, hãy tham khảo ngay các cách xử lý sau.

  Máy lạnh LG bị chảy nước do cách lắp đặt sai

  Đây tưởng chừng là nguyên nhân không thể xảy ra. Tuy nhiên trên thực tế, máy lạnh LG bị chảy nước phần lớn lại đến từ việc này.

  Nhiều người chọn mua điều hòa mà không cân nhắc đến kỹ thuật lắp đặt. Một số thợ điều hòa thiếu kinh nghiệm sẽ tiến hành lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc. Hoặc đường ống thoát nước dài mà không có lỗ thông gió kèm theo. 

  Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng, máy điều hòa LG bị chảy nước vì nước không thoát được ra bên ngoài. Nước chảy ngược vào máng hứng và khiến nước nhỏ giọt tại dàn lạnh.

  Ngoài việc lắp đặt sai cách ống thoát nước, nếu lắp máy lạnh thiếu cân bằng thì máng hứng nước cũng bị lệch về một phía. Nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng. Sau đó thấm và rò rỉ trên tường ở vị trí tiếp giáp với máy lạnh. 

  Máy lạnh LG bị chảy nước do kỹ thuật lắp đặt không chuẩn

  Máy lạnh LG bị chảy nước do kỹ thuật lắp đặt không chuẩn

  Máy lạnh LG chảy nước do tắc đường ống thoát nước

  Tắc đường ống thoát nước cũng là một trong những sự cố khiến điều hòa LG bị chảy nước. Đường ống có thể bị tắc do vật cản, như côn trùng, đất đá. Bạn có thể tự xử lý bằng cách kiểm tra đường ống thoát. Dùng các vật liệu thông tắc đường ống để giúp nước thoát ra ngoài, không bị dồn ứ và gây chảy nước ngược.

  Một số sự cố khác như đường ống nước bị biến dạng hoặc cong vênh ở một vị trí nào đó. Đây đều là những sự cố có thể gặp phải trong quá trình sử dụng máy lạnh. Những sự cố này cũng ngăn dòng nước thoát ra ngoài. 

  Dàn lạnh bị bẩn hoặc lỗi từ nhà sản xuất

  Máy lạnh LG cần phải được vệ sinh thường xuyên. Vì trong quá trình làm lạnh, máy cũng đồng thời lọc lượng bụi lớn và bụi bẩn sẽ tích tụ ở lưới lọc, dàn lạnh rất nhiều.

  Nếu chiếc điều hòa của bạn đã vệ sinh lần cuối cách đây vài tháng, và đường ống nước không gặp bất cứ sự cố gì thì có thể đây là nguyên nhân. Máy lạnh LG bị chảy nước chính xác là đến từ sự cố dàn lạnh không được vệ sinh thường xuyên.

  Để khắc phục sự cố này, bạn có thể tháo tấm lưới lọc ở dàn lạnh ra. Sau đó dùng vòi xịt có áp lực nước lớn để phun xịt, giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn bám dính. Lưới lọc được rửa sạch hoàn toàn giúp điều hòa vận hành êm ái, không bị chảy nước. Nó còn giúp không khí thoáng đãng và tuổi thọ của điều hòa cũng đảm bảo hơn.

  Dàn lạnh quá bẩn là nguyên nhân khiến điều hòa LG bị chảy nước

  Dàn lạnh quá bẩn là nguyên nhân khiến điều hòa LG bị chảy nước

  Trong một vài trường hợp, máy điều hòa LG bị chảy nước do sự cố dàn lạnh từ nhà sản xuất. Đây là một lỗi kỹ thuật mà bạn không nên tự sửa chữa. Những lúc này, hãy liên hệ đến đơn vị bảo hành chính hãng. Các trung tâm bảo hành sẽ giúp bạn test tình trạng máy và đưa ra hướng xử lý tốt nhất.

  Lưu ý là không nên chọn sửa điều hòa ở các cơ sở không chính hãng. Các trung tâm bảo hành LG sẽ đảm bảo chất lượng sửa chữa, đảm bảo thay thế phụ tùng chính hãng. Hơn nữa, dịch vụ bảo hành hiện nay rất tối ưu. Bạn có thể yêu cầu dịch vụ sửa chữa trực tiếp lỗi máy lạnh LG bị chảy nước tại nhà. 

  Những lưu ý quan trọng khi xử lý tình trạng điều hòa LG bị chảy nước

  Máy lạnh LG chảy nước đến từ rất nhiều nguyên nhân. Trình tự các nguyên nhân được chúng tôi thống kê từ đơn giản đến phức tạp ngay trên đây. Vì vậy, khi có sự cố, bạn nên tuần tự kiểm tra theo từng nguyên nhân để có hướng xử lý phù hợp. 

  Cẩn trọng khi tự sửa lỗi điều hòa LG

  Cẩn trọng khi tự sửa lỗi điều hòa LG

  Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra sửa chữa điều hòa LG, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn an toàn sau:

  • Trước khi tiến hành sửa chữa hay vệ sinh điều hòa bạn cũng cần phải tắt nguồn điều hòa. Cẩn thận hơn nên dùng bút thử điện để kiểm tra.
  • Các thao tác sửa chữa chỉ nên can thiệp phần cứng bên ngoài. Bạn không nên tháo rời điều hòa và tự ý xử lý các board mạch bên trong. Việc kiểm tra sửa chữa phần này cần phải được thực hiện bởi kỹ thuật chuyên nghiệp. Vì nếu không có kiến thức chuyên môn, bạn có thể làm điều hòa hư nặng thêm và xuất hiện thêm rất nhiều sự cố khác.
  • Khi lắp lại điều hòa, không nên đấu nối ngay nguồn điện. Tháo ở đâu thì lắp lại ở đó và tốt nhất hãy chờ từ 10 - 15 phút mới đấu nối nguồn điện và test hoạt động của điều hòa.

  Nhìn chung, máy lạnh LG bị chảy nước cũng không hẳn là một sự cố nghiêm trọng. Để tránh mã lỗi này, bạn cần cẩn trọng ngay trong khi lắp đặt điều hòa. Hơn nữa, thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng định kỳ thiết bị. Trong trường hợp gặp sự cố không thể tự khắc phục, hãy liên hệ đến baohanh-lg.vn để được hỗ trợ bảo hành chính hãng. 

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành LG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: