Máy lạnh LG kêu to: Nguyên nhân và cách xử lý ngay tại nhà

Hotline: 028 2224 3338

Máy lạnh LG kêu to: Nguyên nhân và cách xử lý ngay tại nhà

  Máy lạnh LG kêu to là vấn đề thường gặp đối với các dòng máy đời trước hoặc ngay cả các đời hiện đại nếu chúng gặp vấn đề. Vậy tại sao máy lạnh LG kêu to và cách khắc phục chúng như thế nào? Cùng xem ngay những giải pháp để sửa chữa trong bài viết sau đây.

  Cách xử lý vấn đề máy lạnh LG kêu to

  Cách xử lý vấn đề máy lạnh LG kêu to

  Máy lạnh LG kêu to do vị trí lắp đặt bị mất cân bằng

  Điều hòa LG cần phải được lắp đặt tại vị trí cân bằng, vững chãi để máy được chạy trơn tru. Khi các bộ phận không được lắp đặt đúng cách hoặc có sự cố gây di chuyển vị trí thì máy lạnh LG sẽ phát ra tiếng kêu trong quá trình hoạt động. Máy lạnh LG kêu to do vị trí lắp đặt bị mất cân bằng có thể do 2 nguyên nhân sau:

  Ốc vít trên tường bị lỏng

  Khi lắp đặt điều hòa, máy cần được bắn vít chặt lên tường ở vị trí cao để giúp phả nhiệt tốt nhất. Tuy nhiên, sau thời gian vận hành, điều hòa sẽ bị rung lắc khá nhiều làm cho các ốc vít được bắt trên tường bị lỏng. Máy lạnh có thể bị lệch khỏi vị trí cân bằng và rung lắc mạnh hơn gây ra tiếng ồn khó chịu. 

  Nguyên nhân này rất dễ giải quyết, bạn chỉ cần dùng thước dây để kiểm tra mức độ lệch của máy lạnh LG. Nếu có sự lệch và lỏng ốc vít, thì có thể tiến hành siết chặt ốc vít để cố định lại vị trí của điều hòa.

  Điều hòa LG bị lỏng vít lắp trên tường gây tiếng kêu ồn ào

  Điều hòa LG bị lỏng vít lắp trên tường gây tiếng kêu ồn ào

  Điều hòa bị lắp đặt sai quy cách

  Điều hòa phải được lắp đặt tại vị trí bằng phẳng, nếu mặt tường lồi lõm hoặc mỏng manh thì khi điều hòa hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn. Lý do bởi động cơ sẽ tác động và va đập với mặt tường gây tiếng kêu đồng thời cũng khiến máy nhanh hỏng hơn. 

  Nhiều trường hợp thợ lắp đặt lắp dàn nóng và dàn lạnh đấu lưng vào nhau trên cùng một bức tường cũng làm cho máy phát ra tiếng kêu.

  Để khắc phục, bạn cần tìm kiếm vị trí tốt nhất để lắp đặt điều hòa với điều kiện bề mặt bằng phẳng, vững chãi, tránh lắp đặt toàn bộ các phần của điều hòa trên cùng một bức tường. Nếu đã lắp đặt mới phát hiện tiếng ồn do gặp phải tình trạng lồi lõm, bạn hãy chèn thêm một miếng lót để cân bằng bề mặt tường.

  Máy lạnh LG kêu to do quạt gió quá bẩn hoặc bị gãy

  Quạt gió bám bụi dày

  Nếu đường dẫn gió từ máy điều hòa không khí bị chặn bởi bụi, vật liệu lạ hoặc các chướng ngại vật khác, âm thanh của luồng không khí sẽ to hơn. Điều này là do gió va vào các chướng ngại vật như vậy và đường dẫn của luồng không khí bị xáo trộn. Nếu không được vệ sinh định kỳ, bộ phận quạt gió của điều hòa sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn và khiến cho máy lạnh LG kêu to khi hoạt động. 

  Cách khắc phục: Điều hòa cần được vệ sinh định kỳ 6 tháng 1 lần. Bạn có thể nhờ thợ điện lạnh đến bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa hoặc tự thực hiện vệ sinh điều hòa tại nhà. Cách thực hiện đơn giản như sau:

  • Đầu tiên, hãy bắc thang đứng ngang với vị trí tháo và nhấc lớp mặt nạ phía trước điều hòa ra, ở đây có khớp nên rất dễ dàng trong việc tháo mở.
  • Dùng khăn ẩm nhẹ nhàng lau chùi cánh quạt đảo gió, rồi lấy tấm lọc ra.
  • Bạn có thể đem rửa tấm lọc dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn và lắp lại vị trí ban đầu.

  Vệ sinh quạt gió định kỳ cũng giúp điều hòa phả nhiệt tốt hơn

  Vệ sinh quạt gió định kỳ cũng giúp điều hòa phả nhiệt tốt hơn

  Quạt gió bị khô dầu

  Sau thời gian sử dụng mà không được bảo dưỡng định kỳ, motor của quạt trong dàn lạnh bị khô dầu khiến máy lạnh không thể chạy trơn tru. Do đó nó có thể bị kẹt và gây ra tiếng kêu ken két khó chịu khi máy hoạt động hoặc gây ra tình trạng điều hòa quạt gió không chạy. 

  Máy lạnh cần thực hiện bảo dưỡng thường xuyên, tra dầu bôi trơn để motor quạt chạy êm hơn và không gây tiếng ồn.

  Quạt gió bị gãy, hỏng hóc

  Trong nhiều trường hợp, cánh quạt gió của dàn lạnh bị gãy hoặc bị kẹt nên khi chạy sẽ bị lắc, hụt vòng. Điều này khiến quạt chạy lệch tâm, gây ra độ rung lớn và tiếng ồn khó chịu. 

  Để khắc phục ta tháo vỏ nhựa dàn nóng bên ngoài ra kiểm tra. Nếu phát hiện cánh quạt bị gãy thì cần phải thay cánh quạt mới ngay. 

  Điều hòa LG kêu to do cửa đóng mở của điều hoà bị nứt

  Cửa đóng mở điều hòa bị nứt do thời gian sử dụng vô tình bị va đập hoặc do người dùng vệ sinh không đúng cách. Điều này khiến máy lạnh LG kêu to khi hoạt động. 

  Nguyên nhân này cần khắc phục ngay vì để lâu ngày có thể khiến vết nứt to hơn, gây hại máy. Đối với vết nứt nhỏ, bạn có thể dùng băng keo chuyên dụng để dán lại, nhưng không nên sử dụng các loại keo dán sắt vì có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất liệu của thiết bị. Đối với vết nứt lớn, bạn cần phải thay cửa mới việc này cần phải nhờ đến thợ điện lạnh chuyên nghiệp.

  Máy lạnh LG kêu to do ống đồng bị rỉ nước

  Máy lạnh LG kêu to nếu không phải do vấn đề dàn nóng và dàn lạnh thiết bị thì nguyên nhân có thể do rỉ nước bên trong đường ống đồng gây hỗn loạn luồng khí điều hòa. 

  Cách khắc phục: Bạn không thể tự mình sửa chữa rỉ nước bên trong đường ống đồng, do đó, hãy liên hệ Trung tâm sửa chữa bảo hành máy lạnh LG để kiểm tra tình trạng gas của điều hòa, hút chân không và thổi nitơ cho hệ thống ống của máy.

  Máy lạnh LG kêu to do ống đồng bị rỉ nước

  Máy lạnh LG kêu to do ống đồng bị rỉ nước

  Điều hòa LG kêu to do nguyên nhân khác

  • Ở một số chế độ đặc biệt như Himalaya Cool, chế độ Chaos Logic (Gió tự nhiên), cảm giác tiếng ồn là bình thường do hoạt động logic cài đặt trước của quạt & máy nén.
   Cách khắc phục: Kiểm tra cài đặt tốc độ quạt. Nếu tốc độ quạt được đặt ở mức cao, do lưu lượng gió lớn hơn, âm thanh có thể xuất hiện cao. Thay đổi cài đặt tốc độ quạt thành thấp hơn. 
  • Khi máy nén bị hao mòn, nó sẽ tạo ra tiếng ồn lớn hơn bình thường.
   Cách khắc phục: Khi máy nén bị hao mòn, bạn cần phải thay thế cái mới để máy hoạt động trơn tru. Hãy liên hệ với thợ chuyên nghiệp để được tư vấn kiểm tra và thay thế. 
  • Nếu bạn nghe tiếng điều hòa kêu “rắc rắc” khi khởi động và tắt, thì đây là hiện tượng bình thường, không phải lỗi hỏng hóc.

  Những điều cần lưu ý khi khắc phục điều hòa LG kêu to

  Điều hòa LG kêu to có thể do nhiều nguyên nhân, do đó, nếu không phải là người biết nhiều về thiết bị điện lạnh thì giải pháp tốt nhất là bạn liên hệ tới Trung Tâm Dịch Vụ Sửa Chữa Bảo Hành LG

  Ngoài ra để tránh tình trạng máy lạnh LG kêu to, xuống cấp hoặc gặp các vấn đề khác, bạn nên định kỳ bảo dưỡng và vệ sinh máy. Bạn có thể dùng chổi lông mềm quét các bộ phận bên ngoài máy khoảng nửa tháng một lần để giữ vệ sinh máy lạnh. Định kỳ bảo dưỡng 6 tháng/lần đối với hộ gia đình và 3 tháng/lần đối với văn phòng làm việc. 

  Ngay khi phát hiện điều hòa LG phát ra tiếng kêu ồn hoặc to thì bạn cần lập tức phải tắt máy và kiểm tra hoặc gọi nhân viên bảo hành đến để đảm bảo an toàn. Không nên tiếp tục sử dụng nếu có sự cố bất thường đối với điều hòa.

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành LG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: