Nguyên nhân & cách khắc phục lỗi tivi LG không có tín hiệu

Hotline: 028 2224 3338

Nguyên nhân & cách khắc phục lỗi tivi LG không có tín hiệu

  Lỗi Tivi LG không có tín hiệu có thể bất chợt xảy ra vào một ngày “đẹp” trời nào đấy, xuất hiện khi bạn vừa mới bật tivi lên hay thậm chí là ngay giữa một trận bóng kịch tính. Lúc đấy bạn sẽ làm gì? Trách nhà đài? Trách chiếc tivi? Hay trách bản thân chưa có kiến thức để khắc phục chuyện này? Đương nhiên là nếu đã đến được với bài viết này của chúng tôi, bạn hẳn đang mong muốn tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề của mình, và để đáp lại yêu cầu đó, sau đây sẽ là tổng hợp những nguyên nhân & cách khắc phục lỗi Tivi LG không có tín hiệu.

  NGUYÊN NHÂN TẠI SAO TIVI LG KHÔNG CÓ TÍN HIỆU

  Khi màn hình tivi hiển thị “Không có tín hiệu”, “NO SIGNAL”, “NO INFORMATION” hay những gì tương tự; đó là những biểu hiện cho lỗi mất tín hiệu trên Tivi LG. Lúc này, những nguyên nhân mà bạn cần chú ý đến như sau:

  • Đầu thu truyền hình cáp (SCTV, VTC, K+,…) không có tín hiệu.

  • Đầu thu chưa được cắm nguồn.

  • Đầu chảo thu không có tín hiệu do gặp vật cản, xoay không đúng hướng hoặc thời tiết xấu.

  • Cáp kết nối cắm không chặt hoặc bị đứt, gãy (thông thường tivi sẽ báo lỗi “Check Signal Cable”).

  • Tín hiệu từ nhà đài yếu.

  Nguyên nhân tại sao tivi LG không có tín hiệu

  Tivi LG không có tín hiệu - Nguyên nhân do đâu?

  CÁCH SỬA LỖI TIVI LG KHÔNG CÓ TÍN HIỆU

  Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử những giải pháp sau:

  • Kiểm tra dây cáp kết nối từ đầu thu sang tivi đã cắm chặt chưa? Có vấn đề gì với dây không?

  • Chuyển đổi nguồn đầu vào (SOURCE/INPUT): Có thể tivi đang được chỉnh nguồn vào mà chưa được kết nối với nguồn phát (Ví dụ: Đầu vào là HDMI nhưng bạn chưa kết nối bất kỳ nguồn nào với tivi).

  • Thử khởi động lại đầu thu bằng cách: Rút dây nguồn khỏi đầu thu, đợi từ 2 đến 3 phút rồi sau đó cắm lại dây và khởi động.

  • Kiểm tra có vật lạ mắc vào chảo thu hay không (cành cây, mảnh đá,…), đồng thời thử xoay chảo thu sang hướng thoáng hơn, không bị che chắn bởi các công trình.

  • Dò lại kênh: Có thể do tín hiệu kênh bạn đang xem không được ổn định, việc dò lại kênh có thể khắc phục được vấn đề này. Nếu vẫn không khắc phục được thì bạn nên liên hệ với bên nhà đài để có biện pháp khắc phục kịp thời.

  • Nếu đã thử qua tất cả các biện pháp trên mà vẫn không giải quyết được, khi đó vấn đề sẽ nằm ở chiếc tivi và bạn chỉ còn cách là liên hệ với trung tâm bảo hành tivi LG.

   

  Cách sửa lỗi tivi LG không có tín hiệu

  Những cách sửa lỗi tivi không bắt được tín hiệu cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được!

  Dưới đây là video hướng dẫn khắc phục từ hãng LG mà bạn có thể tham khảo:

   

   

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành LG, chúc bạn sớm khắc phục được lỗi tivi LG không có tín hiệu, nếu còn thắc mắc gì thì hãy để lại bình luận ở phía bên dưới nhé!

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành LG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: