Tủ lạnh LG không lạnh: Những nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Hotline: 028 2224 3338

Tủ lạnh LG không lạnh: Những nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

  Tủ lạnh LG không lạnh khiến thức ăn nhanh bị hư hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn. Không lạnh khiến đá ở ngăn trên không đông gây bất tiện cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Bạn cảm thấy phiền phức, khó chịu khi gặp phải tình trạng, sự cố này? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

  Tủ lạnh LG không lạnh, đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tương ứng?

  Tủ lạnh LG không lạnh, đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tương ứng?

  Nguyên nhân khiến tủ lạnh LG không lạnh và cách khắc phục

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Cách khắc phục cũng khác nhau tùy theo từng nguyên nhân riêng biệt. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục phổ biến nhất:

  Phích cắm điện tủ lạnh LG bị lỏng

  Phích cắm điện tủ lạnh bị lỏng là một trong những nguyên nhân thường xảy ra nhất khiến tủ lạnh LG không lạnh. Do trong quá trình sử dụng, người dùng đã không ghim phích chặt vào ổ cắm hoặc ổ cắm bị lỏng. Điều này góp phần khiến nguồn điện bị chập chờn, máy nén hoạt động không ổn định. Tình trạng trên nếu không được khắc phục sớm có thể sẽ gây ra cháy nổ hoặc phát ra tia lửa điện nguy hiểm, mất an toàn.

  Cách khắc phục: Khi phát hiện bất thường, bạn cần tiến hành kiểm tra phích cắm điện của tủ lạnh ngay, xem nó có bị lỏng hay không. Nếu lỏng, bạn thực hiện ghim sát phích vào ổ cắm. Ngoài ra, bạn nên thiết kế chiếc ổ cắm ở những góc khuất, nó sẽ giúp tránh được việc thú cưng hoặc mọi người vô tình chạm vào gây lỏng phích cắm.

  Có thể do phích cắm bị lỏng cần được ghim chặt hơn

  Có thể do phích cắm bị lỏng cần được ghim chặt hơn

  Cửa tủ lạnh không đóng khít do gioăng cao su bị hở

  Thông thường, sau một thời gian dài sử dụng, chiếc tủ lạnh LG của bạn tất nhiên sẽ gặp phải lỗi không thể đóng khít cửa. Nguyên nhân là vì gioăng cao su ở cánh cửa tủ bị hỏng, rách khiến cửa tủ có xu hưởng bị hở ra hay tự mở khi người dùng không để ý.

  Cách khắc phục: Khi tủ không lạnh, bạn hãy thử kiểm tra phần viền này và thay một chiếc gioăng cao su mới nhằm giữ nhiệt cho tủ tốt hơn. Để kiểm tra, bạn thực hiện dùng một tờ giấy mỏng kẹp giữa cửa và thân tủ lạnh, nếu thấy tờ giấy rơi xuống dễ dàng thì có nghĩa là tủ đã bị hở, gioăng đã hỏng.

  Tủ lạnh bị thiếu gas hay cạn khí gas

  Ống dẫn gas bị rò rỉ hay cạn dần khí gas sau thời gian dài hoạt động cũng là một trong các nguyên nhân khiến tủ lạnh LG không lạnh ngăn dưới.

  Cách khắc phục: Nếu gặp phải hiện tượng này, bạn chỉ cần liên hệ với bên bảo hành để được hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa. Nhân viên bảo hành sẽ thực hiện thay ống dẫn gas mới hoặc nạp thêm gas để mọi thứ trở lại bình thường. Loại gas thường được sử dụng rộng rãi và thân thiện với môi trường là Gas R32.

  Nút điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh không đúng

  Một nguyên nhân cũng rất hay gặp dẫn đến việc tủ lạnh LG không lạnh là không điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ. Hầu hết các dòng tủ lạnh LG đều có thiết kế 2 nút điều chỉnh nhiệt độ. Khi sử dụng, người dùng cần điều chỉnh chúng để phù hợp với lượng thực phẩm bảo quản. Nếu nhiệt độ tủ lạnh không hợp lý, tủ sẽ không thể làm lạnh tốt và thức ăn cũng dễ hư hỏng hơn.

  Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra lại thực phẩm trong tủ lạnh nhà mình nhiều hay ít, so với nhiệt độ môi trường như thế nào. Từ đó bạn có sự điều chỉnh nhiệt độ lại cho thích hợp.

  Nút điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh chưa được kích hoạt

  Nút điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh chưa được kích hoạt

  Bộ phận xả đá của tủ lạnh bị hỏng

  Tủ lạnh giảm chức năng làm lạnh cũng có khả năng là vì thiết bị gặp phải hỏng hóc ở bộ phận xả đá. Chỉ cần bạn không vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, nó sẽ xảy ra và làm cản trở hoạt động của bộ phận làm lạnh. Cách nhận biết của sự cố này chính là tuyết không bị đông quanh các bộ phận làm bay hơi.

  Cách khắc phục: Với bộ phận xả đá bị hỏng, bạn nên gọi người đến sửa chữa hay thay thế. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh bộ phận này để đảm bảo tủ lạnh luôn hoạt động trơn tru và giữ được nhiệt độ hiệu quả.

  Tủ lạnh LG không lạnh do chứa quá nhiều thực phẩm

  Ngoài ra, tủ lạnh LG không mát ngăn dưới cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân chứa quá nhiều thực phẩm so với quy định. Mỗi tủ lạnh có một dung tích riêng biệt và nó có thời gian khác nhau để trao đổi khí lạnh.

  Do đó, nếu bạn đặt quá nhiều thực phẩm so với dung tích, tủ sẽ không thể có khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, dẫn đến việc nhiệt độ của tủ lạnh không được ổn định.

  Cách khắc phục: Không quá phức tạp, bạn chỉ cần bỏ bớt lượng thực phẩm không cần thiết làm lạnh hoặc sẽ sử dụng ngay ra ngoài là được. Đồng thời, sắp xếp gọn gàng và vệ sinh khử mùi tủ lạnh thường xuyên để tủ luôn làm lạnh tốt.

  Tủ lạnh bị nghẹt ống dẫn hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát

  Ngăn mát tủ lạnh LG không lạnh đôi khi cũng bắt nguồn từ việc ống dẫn hơi lạnh bị nghẹt từ ngăn đá xuống ngăn mát. Mà đa phần có 3 lý do nổi bật gây nên tình trạng này là: thực phẩm che chắn mất lỗ thông gió, ống dẫn bị đóng tuyết hoặc bị hỏng.

  Cách khắc phục: Nếu vì nguyên nhân này, bạn kiểm tra lỗ thông gió xem có bị chặn hay không. Đối với hiện tượng ống dẫn bị đóng tuyết, bạn chỉ cần xả tủ từ 4-5 giờ là đã xử lý được. Đối với trường hợp ống dẫn bị hư hỏng, thì bắt buộc bạn phải gọi đến đơn vị sửa chữa.

  Dàn lạnh của thiết bị bị đóng tuyết

  Dàn lạnh nếu bị đóng tuyết quá nhiều sẽ khiến những ống dẫn hơi lạnh bị tắc nghẽn. Và đương nhiêu, hệ quả là hơi lạnh không thể lưu thông, tủ lạnh LG không lạnh. Điều này thường xuất hiện nhiều ở các dòng tủ lạnh đời cũ, bởi nó không có chức năng xả tuyết tự động.

  Cách khắc phục: Trong trường hợp tủ lạnh có bộ phận xả tuyết tự động thì bạn chỉ cần để thiết bị xả 4-5 tiếng là được. Nếu không tự sửa được,bạn cần gọi thợ chuyên sửa tủ lạnh LG.

  Dàn lạnh của thiết bị bị đóng tuyết cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh LG không lạnh

  Dàn lạnh của thiết bị bị đóng tuyết cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh LG không lạnh

  Block tủ lạnh bị hỏng cần thay mới

  Ngoài các nguyên nhân trên, tủ lạnh LG không lạnh còn có thể do block bị hỏng. Block là nơi chịu trách nhiệm bơm và nén gas lên dàn nóng, dựa vào đó gas được giải nhiệt và đi qua dàn lạnh làm lạnh toàn bộ tủ lạnh. Chỉ cần block hỏng thì tủ lạnh sẽ không làm lạnh được.

  Cách khắc phục: Trường hợp này bạn chỉ có thể nhờ bộ phận kỹ thuật đến mang tủ lạnh về để để kiểm tra chi tiết, cụ thể. Nếu có thể khắc phục được, họ sẽ tiến hành sửa chữa, còn không thì cần phải thay block mới.

  Một số mẹo sử dụng hiệu quả tránh tình trạng tủ lạnh LG không lạnh

  Việc tủ lạnh LG ngăn mát không lạnh hay ngăn đá không đông dẫn đến nhiều tình huống phiền phức trong sinh hoạt. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn bảo đảm tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn, ít gặp sự cố này:

  • Người dùng không nên mở cửa tủ lạnh quá lâu hoặc quá nhiều lần khi không cần thiết, vì nó khiến hơi lạnh thoát ra ngoài.
  • Thường xuyên kiểm tra gioăng, đệm cửa tủ lạnh, nếu thấy bị cong hay rách, thì tiến hành thay mới ngay để tránh tủ không lạnh và gây tốn điện.
  • Cần điều chỉnh nhiệt độ dựa trên lượng thức ăn chứa trong tủ sao cho phù hợp, không nên để nhiệt độ cố định trong suốt khoảng thời gian dài.
  • Nên vệ sinh định kỳ tủ lạnh, loại bỏ thực phẩm đã hư, cũ, dọn trống tủ. Điều này không chỉ giúp bạn hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp khí lạnh lưu thông tốt hơn.
  • Hãy xả tuyết ngăn đá thường xuyên và vệ sinh dàn ngưng phía sau tủ lạnh 6 tháng 1 lần để phòng ngừa bụi bẩn bám vào cản trở việc tỏa nhiệt.

  Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để tủ được hoạt động tốt nhất, giữ lạnh hiệu quả hơn

  Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để tủ được hoạt động tốt nhất, giữ lạnh hiệu quả hơn

  >> Xem thêm: Cách khắc phục tủ lạnh LG bị chảy nước

  Nhìn chung, với những lỗi đơn giản và biết rõ nguyên nhân, bạn có thể khắc phục được tại nhà việc tủ lạnh LG không lạnh. Tuy nhiên, với những lỗi phức tạp hơn, bạn không có kinh nghiệm sửa chữa thì nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chuyên nghiệp. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành LG. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: